10 bộ phim truyền cảm hứng “Xách ba lô lên và đi”!

Tiếng Việt ở bên dưới

Bạn đang “thèm” đi du lịch nhưng động lực vẫn chưa đủ, vậy thì hãy xem hết 10 phim dưới này để lao ngay ra thế giới bên ngoài và khám phá thôi nào!

THE SECRET LIFE OF WALTER MITTY

Đây hẳn nhiên là một trong những bộ phim cần-phải-xem cho những ai đang cần một chuyến phiêu lưu để thoát khỏi cuộc sống nhàm chán đang diễn ra. Khuyến cáo là cảnh anh chàng Walter Mitty (Ben Stiller) trượt ván qua những khung hình tuyệt đẹp của Iceland sẽ khiến bạn phải ghen tị đấy!

Bên cạnh đó thì câu slogan của tạp chí Life – nơi anh chàng làm việc được lặp lại rất nhiều lần trong bộ phim cũng sẽ khiến bạn thoa thức và mong muốn có một chuyến du lịch ngay lặp tức.

 “Chiêm ngưỡng thế giới, đối mặt với hiểm nguy, nhìn ra phía trước; tiến lại gần hơn, tìm thấy nhau và cảm nhận chúng. Đó chính là ý nghĩa của cuộc sống” (To see the world, things dangerous to come to; to see behind walls; to draw closer; to find each other; and to feel. That is the purpose of Life).

Điểm đến trong phim:

Iceland, Đảo Greenland, Dãy Himalayas

WILD

Đi “bụi” một mình trong vòng 3 tháng với hơn 1100 dặm chắc hẳn không phải là việc mà ai cũng muốn làm, nhưng đó có lẽ là khoảng thời gian cần thiết để vượt qua được những sự kiện bi thảm của cuộc đời cũng như hiểu rõ bản thân hơn.

Điểm đến trong phim:

Từ Mexico đến Canada thông qua Đường mòn Pacific Crest

A LOT LIKE LOVE

Hiểu một cách ngắn gọn thì bộ phim này là một chuỗi các sự kiện đầy tình cờ. Tình cờ gặp nhau trên máy bay và đã có phần phải lòng nhau; đến khi xuống sân bay, họ lại tình cờ chạm mặt nhau lần nữa, nhưng tự bản thân họ lại thừa nhận rằng họ không hợp nhau, vài năm sau (lại) tình cờ gặp nhau và vẫn nghĩ là không thể gắn kết lâu dài.

Điểm đến trong phim:

Los Angeles, New York, sa mạc Mojave và … trên máy bay

THE BUCKET LIST

Còn nơi nào khiến bạn phải mơ mộng về những việc mình muốn và phải làm hơn là trên giường bệnh! Câu chuyện về 2 ông lão đã lập ra “The bucket list” những điều muốn thử/muốn làm trước khi từ giã cõi đời.

Đây là những điều nằm trong Bucket list của 2 nhân vật:

  1. Chơi Skydiving.
  2. Xăm hình trên một bộ phận cơ thể mình.
  3. Lái xe đua kiểu Mustang Shelby.
  4. Đi bằng đường bộ qua một công viên hoang dã ở Trung Phi.
  5. Hôn người con gái đẹp nhất thế giới.
  6. Cười đến khi chảy nước mắt.
  7. Giúp đỡ cho một người khác.
  8. Tái lập quan hệ với một người thân từ lâu không liên lạc.
  9. Được nhìn thấy tận mắt một quang cảnh hùng vỹ, v.v…

Còn bạn thì sao? Đã lập ra cho mình một danh sách những điều điên rồ mà bản thân muốn làm chưa?

Điểm đến trong phim:

RẤT NHIỀU. Trong đó gồm có: Paris, công viên hoang dã tại Châu Phi, lăng Taj Mahal và đỉnh Everest.

BEFORE SUNRISE (1995) + BEFORE SUNSET (2004) + BEFORE MIDNIGHT (2013)

Bộ ba phim đầy lãng mạn mà bạn phải đợi 9 năm 1 lần để xem phần tiếp theo của nó! Tóm gọn của nó chỉ đơn giản là những đoạn đối thoại giữa hai nhân vật chính Jesse và Celine: Từ hai con người xa lạ gặp nhau tại chuyến tàu hỏa xuyên Châu Âu, đến cuộc gặp hết sức tình cờ sau 9 năm tại Paris đầy xa hoa, rồi 9 năm tiếp theo họ đã về chung một nhà và cùng nhau trải qua kì nghỉ dài ngày tại Hy Lạp .

Điểm đến trong phim:

Áo, Paris, Hy Lạp.

INTO THE WILD

Được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên, viết về câu chuyện có thật của một thanh niên trẻ muốn bỏ tất cả lại sau lưng để trở về thiên nhiên hoang dã. Trong suốt hành trình của mình, anh chàng không chỉ được khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ mà còn được gặp những con người có tấm lòng thực sự trong sáng và chân thành, có ảnh hưởng đến tâm lý và tình cảm của anh, và giúp anh hiểu biết được nhiều hơn về thế giới.

Điểm đến trong phim:

Alaska

EAT PRAY LOVE

Nội dung kể về một người phụ nữ dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình, du lịch vòng quanh thế giới để tận hưởng những món ăn, hiểu thêm về sức mạnh của lời nguyện cầu và tìm cho mình một tình yêu đích thực. Thật lòng với nhau nào, đừng dối lòng là bạn chưa bao giờ làm hay có suy nghĩ về, ít nhất là một trong những điều trên?!

Điểm đến trong phim:

Ấn Độ, Ý và Indonesia

LOST IN TRANSLATION

Một ngôi sao phim truyền hình sắp hết thời và một người phụ nữ trẻ cảm thấy cô đơn gặp nhau ở Tokyo. Điểm chung duy nhất của họ chính là sự cô đơn, lạc lõng giữa thành phố Tokyo rộng lớn và đầy hối hả, trong những cuộc đối thoại bất đồng ngôn ngữ và sự khác biệt văn hóa với người Nhật Bản.

Điểm đến trong phim:

Tokyo

THE MOTORCYCLE DIARIES

Một bộ phim khác dựa trên những sự kiện có thật: Ernesto “Che” Guevara và cậu bạn thân, Alberto Granado, đã đi qua cả Nam Mỹ trên một chiếc moto Norton 500cc và làm việc tại trạm y tế dành cho những người bị bệnh phong.

Điểm đến trong phim:

Argentina, Chile, Peru, Colombia, và Venezuela

1735 KM

Đi vòng quanh thế giới rồi, quay lại Việt Nam thôi nào! 1735 km ở tựa phim là độ dài quãng đường bộ từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh mà hai nhân vật chính đã trải qua cùng nhau. Họ tình cờ gặp nhau trên tàu hỏa, sau đó là lang thang ở Huế, ngủ ở bến xe bus dưới cơn mưa, rồi đuổi bắt hình ảnh Tiên Dung cùng Chữ Đồng Tử, đi nhờ đoàn xe đoàn xe fans anh Hai Lam Trường trong tiếng nhạc bài Katy Katy, rồi lang thang trên đèo Hải Vân, gặp anh tài xế Thái bịnh hoạn hồi hộp ú tim, cùng dạo phố cổ Hội An và bán tranh trên Chùa Cầu, trước khi lên máy bay thì nghỉ chân “ăn chơi sa đọa” ở vũ trường tại Thành phố Nha Trang. Rất nhiều hình ảnh đẹp ở các địa danh.

Đôi khi cuộc sống có những cuộc gặp gỡ như thế, cũng như có thể thứ tình yêu giản dị như thế thôi.

Điểm đến trong phim:

Từ Bắc vào Nam, bắt đầu trên chuyến tàu hỏa từ Hà Nội đi Sài Gòn

No Comments

Post A Comment

Brands we work with