6 Mẹo Để Đối Phó Với Nỗi Sợ Bay

Tiếng Việt ở bên dưới

Bn có biết rng tltvong khi đi máy bay là 1/7.000.000, thp hơn ctltrúng số độc đắc?!

Nếu bn đang cp kè ăn mui mè” vi chng aviophobia, hay còn gi là bnh sợ đi máy bay thì my chữ “bay cao, bay xa” chc chn là cơn ác mng ca bn! Nhưng, đừng để vic này cn trtình yêu du lch ca bn thân nhé. Có khá nhiu phương pháp mà bn có ththc hin để “đấu tay đôivi ni sbay, mra nhiu cơ hi khám phá và tri nghim thế gii rng ln quanh ta. Sau đây là 6 mo mà Away We Wow đã áp dng và thy rt hiu quả.

  1. SUY NGHĨ TÍCH CC

Bn say máy bay? Đã có thuc chng say.

Bn lo lng vchuyên môn ca phi công? Trên tri có rt ít tay bay la, vì nếu la đã không được cp bng phi công và không được cm lái.

Lo xa hơn tí na, bn smáy bay bkhng b? Hãy nhrng, hthng an ninh hàng không ngày nay được ci thin liên tc, và tlngười bkhng bti nhà (M) cao hơn rt rt nhiu so vi tlngười bkhng btrong các chuyến bay.

Ctích cc lên nhé. Cmt hành trình thú vị đang chbn phía trước kia mà!

 

  1. HÍT VÀO – THRA – ÚM BA LA HT S

Đặt mt tay lên bng. Hít sâu bng mũi. Hít vào càng nhiu không khí càng tt. Hít không khí vào sao cho vùng bng ca bn căng lên chkhông phi vùng ngc. Thra tming, chm chm đếm đến 10. Co cơ bng vào để đẩy toàn bkhông khí ra ngoài. Thc hin bài tp này t4-5 ln để thư giãn. Khi thc hin xong, máy bay có lcũng đã đạt được độ cao an toàn, tc độ ổn định. Vic tiếp theo là gi ngay mt món ngon lành để nhâm nhi, hoc thưởng thc cun sách yêu thích mà bn đã chun bsn.

 

  1. THƯ GIÃN ĐẦU ÓC VI CÁC TIN TC GII TRÍ – SHOWBIZ

Đã sbay lm ri mà còn phi đọc email hay gii quyết công vic na, ai mà tp trung được nh? y thế mà, bn có tin không, nhng trang báo vgii gii trí, showbiz, vsao này sao nshp dn hơn rt nhiu, và cũng giúp thư giãn suy nghĩ, đánh lc hướng bn khi ni sbay bng kia.

 

  1. BT CHUYN VI ĐỘI BAY HOC KHÁCH HÀNG XÓM

Vic 888 vi phi hành đoàn, hay trao đổi các ý kiến vi người ngi cnh bên trong chuyến bay cũng sẽ đỡn đần phn nào ni scho bn. Cthng thn chia s, biết đâu người kế bên cũng sbay và cũng đang cn được bt chuyn, hay các bn phi hành đoàn cũng có mo hay giúp bn đỡ sthì sao?

 

  1. TRÁNH ĐỌC CÁC TIN TC TIÊU CC VMÁY BAY

Bn có thy ai đang mun cha cay mà li ăn thêm t chưa? Hay đang đói mà ung thêm nước chanh? Đương nhiên là không ri, vì tt cchlàm mi chuyn ti thơn mà thôi! Thay vì lc lo các tin tc không hay vcác chuyến bay, hãy xoa du bn thân bng cái hot động khác. Kim tra hành lý, xem li lch trình (nếu có quá cnh) và lên máy bay vi tâm trng đâu đã vào đó. Lo lng có khi còn thêm vài cng tóc bc không đáng có, phi không nào?

 

  1. SN SÀNG TRI NGHIM

Hãy mơ vnhng trung tâm thương mi náo nhit và siêu nghệ ở Bangkok, hay món sushi tươi ngon mà bn sngu nghiến Tokyo, hoc vườn hoa đào bng lai tiên cnh mà bn sẽ được đắm chìm ở Đài Loan.

Nhnhé, chuyến bay này đang mang bn đến mt nơi đầy tri nghim thú v. Và thay vì đốt calories cho nhng âu lo không đáng có, hãy tp trung năng lượng và sn sàng khám phá vùng đất mi phía trước nhé.

 

Chúc bn sm vượt qua ni sbay và có mt hành trình tht tuyt vi sp đến nghen!

No Comments

Post A Comment

Brands we work with