Làm Thế Nào Để Du Lịch Và Khám Phá Nhiều Hơn?

Tiếng Việt ở bên dưới

Có hai lý do phổ biến khiến chúng ta không thể du lịch và tiếp cận những nền văn hoá mới, đó là thời gian eo hẹp và tài chính chắt chiu. Nhưng, Away We Wow tin rằng, mỗi người trong đời đều nên có vài chuyến đi đến những vùng đất xa lạ vì chỉ khi thoát khỏi chốn an toàn quen thuộc hằng ngày, ta mới có thể thấy mình lớn lên.
Sau đây là một số chia sẻ mà Adrian và Sơn đã đúc kết được sau khoảng thời gian chăm chỉ cùng nhau đi đây đi đó.

1. Dù đi gần hay đi xa thì cũng là du lịch

Nhiều bạn quan niệm rằng du lịch nghĩa là phải đi thật xa, nhưng điều này không đúng. Dù sống ở Sài Gòn nhưng bọn mình vẫn còn rất nhiều chỗ chưa khám phá. Bạn có tự tin rằng mình đã biết hết các địa điểm từ lịch sử, đến văn hoá, đến các giá trị ẩm thực ở nơi mình ở và ở những khu vực hàng xóm lân cận không? Nếu không, hãy xách ba lô lên và trải nghiệm ngay những địa điểm này, vì du lịch là tìm tòi, là mang về những gì mình chưa biết. Bạn không cần phải dành nhiều thời gian đi thật xa mới được gọi là du lịch đúng nghĩa, phải không nào?

 

Away We Wow tại Long Hải – Cách Sài Gòn chỉ 100km

 

2. Lên kế hoạch cụ thể và đi tự túc

Với thu nhập hằng tháng, bạn có thể trích ra được một khoảng phí dành dụm cho việc du lịch. Hãy kiên nhẫn nếu bạn cần một con số kha khá cho địa điểm sắp đến nhé. Chờ đợi là hạnh phúc mà phải không? Và ở thời đại công nghệ như này, bạn hoàn toàn có thể đi du lịch tự túc mà không phải đặt tour qua các bên trung gian đâu. Vả lại, khi đi tự túc, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để lưu lại những nơi mình thích, ăn những món mình ưng cái bụng mà chẳng phải chạy theo lịch trình của ai cả!

 

3. Tránh mùa du lịch cao điểm

Điều này đặc biệt hữu dụng cho các bạn phải làm các công việc full-time (toàn thời gian) nè. Mọi người thường xin nghỉ phép vào mùa cao điểm để du lịch, tuy nhiên, đây là thời gian giá cả tăng vọt, chỗ ở khan hiếm và nhiều khi sếp không duyệt đơn vắng mặt với lý do hỡi ôi là “Ai cũng nghỉ hết thì không được!”. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đi vào những mùa thấp điểm hoặc những khoảng trước thềm mùa cao điểm. Ví dụ, nếu ở Đà Lạt, mùa cao điểm là tháng 5 đến tháng 7 và tháng 11 đến tháng 12 thì bạn nên đi vào các tháng 3, 4 và tháng 9, 10, khi giá xe, giá phòng và giá thức ăn rẻ hơn một nửa, người lại không đông đúc, đỡ phải chen lấn, hồi hộp.

 

 

Đà Lạt cuối tháng 2, đầu tháng 3 vẫn đẹp dịu dàng như mùa cao điểm

 

4. Đi nhiều không bằng được trải nghiệm nhiều

Hãy hiểu rằng, suy nghĩ “đi càng nhiều ngày, càng nhiều nơi thì càng gop góp vốn du lịch dồi dào hơn” chỉ đúng một phần thôi.. Làm giàu trải nghiệm còn phải tuỳ thuộc vào việc bạn sử dụng thời gian “đi trốn” này như thế nào. Nếu một năm bạn chỉ đi du lịch một lần, nhưng bạn tích cực tiếp cận văn hoá địa phương, tìm tòi những địa điểm mới lạ thì những kỷ niệm bạn nhận được có khi đáng chia sẻ hơn nhiều so với việc một năm đi 10 lần nhưng lại chỉ đi cho… có với người ta.

 

Chúc mọi người, sau bài viết này, sẽ được du lịch nhiều hơn nhé!

No Comments

Post A Comment

Brands we work with