NGHỆ THUẬT UNPACK – “Giải Nén” Hành Lý Nhanh – Gọn – Lẹ

Tiếng Việt ở bên dưới

Sau mỗi chuyến đi, dù ngắn hay dài, việc unpack – tháo dở các loại đồ đạc du lịch luôn là nỗi phiền muộn của những người yêu di chuyển, trong đó có Away We Wow. Đây là một công đoạn chẳng hề thú vị gì, vả lại còn vô cùng linh tinh. Lúc đi hào hứng pack đồ, chỉnh chu bao nhiêu thì lúc về đến nơi, vừa mệt mỏi, vừa hụt hẫng vì kỳ nghỉ đã kết thúc mà lại còn phải xử lý đống tả pín lù trước mặt. Nói chung, ngán toàn tập.

Nhưng không sao, đây là chuyện không của riêng ai. Và vì luôn phải liên tục đóng gói – tháo kiện sau mỗi hành trình, Adrian và Sơn đã tìm được một số cách giúp unpack nhanh – gọn – lẹ và có thể mau chóng… đi ngủ mà không phải lăn tăn về việc thức dậy trong mớ hỗn độn vào ngày hôm sau.

Mời bạn cùng tham khảo nhé.

 

Tip 1: Hãy dùng bao…

-Hay còn gọi là túi đựng! Tất cả các loại túi đựng (dust bag) đều có thể được tái sử dụng. Do không ủng hộ các loại túi nhựa lắm nên bọn mình ưu tiên các loại túi vải, hoặc vải pha giấy hay các chất liệu gọn nhẹ và cho quần áo dơ vào túi lớn, sau đó lần lượt là các loại vật dụng khác ở các túi nhỏ hơn. Nhờ đó, khi về đến nhà, bạn chỉ việc bỏ tất tần tật các loại đồ cần giặt vào máy và bấm nút. Vậy là xong. Việc dùng túi còn giúp các đồ vật có dây dài tránh bị rối, hay các món đồ dễ trầy sướt cũng được bảo vệ nhiều hơn. Nhớ dùng loại túi có thể dễ dàng xếp, gập nha.

 

Tip 2: Mang vừa đủ

-Nếu lúc đi, bạn mang quá nhiều hành lý không cần thiết thì việc unpack sẽ là một cơn ác mộng. Trừ phi bạn là người vô cùng tỉ mỉ sắp xếp mọi thứ như ban đầu thì đừng quá ôm đồn nhé, việc mang theo vừa đủ hành lý sẽ giúp quá trình unpack dễ chịu hơn rất nhiều. Nếu bạn vi vu về mà đồ dùng sạch vẫn còn kha khá nghĩa là bạn đã overpack – gì cũng muốn đem theo rồi đó!

 

Tip 3: Sống là không chờ đợi

-Vừa về đến là nhà unpack ngay. Nấn ná càng lâu, cục lười càng lớn và thời gian unpack hợp lý càng mất đi, nhất là với các bạn bận rộn, du lịch về một phát là phải liên tục làm việc như bọn mình. Những thứ phải được mang ra đầu tiên chính là quần áo dơ và thực phẩm (nếu có). Nhớ nhé.

Chúc bạn unpack nhanh-gọn-lẹ sau bài viết này nhé.

Nếu bạn có những mẹo hay nào khi đi du lịch, hãy cùng chia sẻ với Away We Wow nha 😉

No Comments

Post A Comment

Brands we work with