5 TỰA SÁCH LAN TRUYỀN CẢM HỨNG DU LỊCH MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA.

Tiếng Việt ở bên dưới

Sách luôn là người bạn lặng thầm không thể thiếu, không những trong cuộc sống thường nhật và mà còn trong mỗi chuyến đi. Bạn hãy thử mang theo một quyển sách bên mình trong lần di chuyển kế tiếp. Dù có đang chờ lên máy bay, đang trên xe hay đơn giản là sau một ngày mỏi mệt, có quyển sách đồng hành, sự cô đơn sẽ giảm đi rất nhiều.

Nếu bạn yêu sách và cũng yêu khám phá, hẳn bạn hiểu du lịch là một đề tài khá phổ biến trên các trang giấy. Bởi lẽ, ngao du đây đó không chỉ đơn thuần là đi khỏi chốn thân quen, mà một khi đã lên đường, nghĩa là có rất nhiều kỷ niệm và bài học đang chờ bạn ở phía trước. Sau đây là 5 quyển sách về đề tài du ký mà bạn không nên bỏ qua:

1. Eat, Pray, Love (Ăn, Cầu Nguyện, Yêu) của tác giả Elizabeth Gilbert

 

Nhắc đến sách về du lịch mà bỏ qua Eat, Pray, Love thì thật là một thiếu sót to lớn! Tràn ngập sắc thái về tình yêu, những cung đường mới lạ và ẩm thực, văn hoá phong phú, Eat, Pray, Love là một trong những đầu sách bán chạy nhất của tác giả Elizabeth Gilbert, được tái bản liên tục bằng nhiều thứ tiếng. Liz, nhân vật chính của tác phẩm, đã chọn cách đối mặt với những rắc rối trong cuộc sống tưởng chừng hoàn mỹ của mình bằng cách lên đường và hoà vào những nên văn hoá cô chưa từng dành thời gian để trải nghiệm. Tại những vùng đất xa lạ, nhờ gặp gỡ những con người mới, lắng nghe những cá tính khác nhau mà Liz đã dần tìm lại sự cân bằng cho bản thân. Eat, Pray, Love thật sự là một cuốn sách ‘must-read’ của các tín đồ xê dịch.

2. On The Road (Trên Đường) của tác giả Jack Kerouac

 

On The Road là một trong những tác phẩm kinh điển mang đề tài du ký. Khác với mộ ‘Eat, Pray, Love’ có điểm cao trào, lên xuống, ‘On The Road’ mang hơi thở của một quyển nhật ký, nơi tác giả ghi chép lại cuộc hành trình của chính mình và cũng là của chính nhân vật cùng người bạn thân. Xin khẳng định luôn, ‘On The Road’ không phải dành cho tất cả mọi người mà chỉ dành cho những kẻ cứng đầu, chịu chấp nhận một thực tại Xã hội với đầy rẫy những cá nhân đang vẫy vùng trong chính những hư hỏng của bản thân, nhưng song song đó, lại tồn tại những điên cuồng, những khờ dại và đầy ấp khao khát được dịch chuyển, được phiêu bạt của một thời thanh xuân. Away We Wow khuyên bạn, nếu được, hãy tìm đọc bản gốc tiếng Anh của ‘On The Road’ để thấm nhuần bối cảnh XH khi quyển sách ra đời, và cũng để hiểu tác phẩm đúng với mục đích ban đầu của tác giả nhất.

3. The Alchemist (Nhà Giả Kim) của tác giả Paulo Coelho

 

Nếu bạn còn băn khoăn chưa hiểu vì sao The Alchemist lại là quyển sách bán chạy thứ hai chỉ sau Kinh Thánh thì mua ngay và đọc ngay đi thôi, đừng chần chừ nữa! Hãy đọc để hiểu vì sao The Alchemist đã trở thành sách gối đầu giường của nhiều thế hệ độc giả, và vì sao chỉ có lên đường, chỉ có ở những chuyến đi, ta mới có thể biết đến những câu chuyện thú vị, gặp được những con người tuyệt vời và mang về những được những bài học quý giá.

4. Siddhartha (Câu Chuyện Dòng Sông) của tác giả Hermann Hesse

 

 

Dù bạn là người theo hay không theo Đạo Phật, chỉ cần bạn đang đọc những dòng này với trái tim đam mê khám phá thì đây vẫn là cuốn sách dành cho bạn. Đơn giản vì Siddhartha mang đến cho người đọc một niềm tin vào chính những gì họ sẽ nhận được trên cuộc hành trình mà họ sẽ trải bước, chứ không nhất thiết phải đặt lòng tin vào một Đấng vô hình nào đó. Một lý do khác mà Away We Wow khuyên bạn nên tìm đọc Siddhartha là vì đây là một trong số ít những tác phẩm có thể theo người mua đến suốt cuộc đời. Ở mỗi tuổi, sau khi đã đi qua những lựa chọn khác nhau, rẽ vào những con đường khác nhau, ta sẽ luôn ngộ ra được những góc nhìn mới từ các bài học của Siddhartha. Bởi lẽ này, đây sẽ là cuốn sách thích hợp để cùng bạn rong ruổi trên mọi hành trình.

5. The Geography of Bliss: One Grump’s Search for the Happiest Places in the World của tác giả Eric Weiner

 

Trên những trang sách của ‘The Geography of Bliss: One Grump’s Search for the Happiest Places in the World’ (Tạm dịch: Bản đồ địa lý của Hạnh Phúc: Hành trình tìm về nơi hân hoan nhất thế giới của một tên cộc cằn) là một bàn tiệc có đầy đủ các hương vị của tinh thần du lịch, góc nhìn tâm lý, pha lẫn chút hài hước và cả thông tin khoa học. Thay vì hỏi đi hỏi lại một câu từ ngàn xưa, rằng ‘Hạnh phúc là gì?’, thì tác giả Eric Weiner chọn cách lên đường tìm kiếm thứ vô hình vô dạng này vì hạnh phúc là thứ chỉ có thể cảm nhận chứ không thể nếm qua, hay nghe qua, hay được nhìn thấy. Chọn cho mình lối viết hóm hỉnh, hành trình đến xứ sở hạnh phúc của tác giả sẽ mang đến câu trả lời cho những câu hỏi như ‘Vì sao người dân xứ Ashville, phía Bắc Carolina lại hạnh phúc tột độ thế nhỉ?’, hay ‘Người dân xứ sở vàng đen Quatar có hạnh phúc với từng ấy của cải hay không?’.

 

Chúc bạn tìm được quyển sách đồng hành cùng mình trên những chuyến đi nhé!  

No Comments

Post A Comment

Brands we work with