KINH NGHIỆM DU LỊCH CHÂU ÂU – 15 NGÀY ĐÊM TUNG HOÀNH TRỜI TÂY / PART 1

Tiếng Việt ở bên dưới

Chao xìn cả nhà! Hai đứa mình vừa trở về từ miền Châu Âu xa xôi. Sau 15 ngày sml (ý là so much love) ở trời Tây không đẹp không ăn tiền, hôm nay bọn mình muốn chia sẻ một số kinh nghiệm từ khâu chuẩn bị đến khâu lên đường rồi tới khâu đi dìa.

Nhưng bọn mình xin khuyến cáo trước luôn đây không phải bài viết dành cho những ai muốn du lịch hành xác. Nếu đã đặt mục tiêu đi trải nghiệm ở một nơi xa xôi như vầy thì không tội gì phải quá dè sẻn rồi thành ra chẳng thu về được gì cho bản thân! 🙄

Có ai thấy, đôi chim bồ câu? Khỏi tìm trong hình không có bồ câu gì hết chỉ có hai con cú mèo thôi!

Vậy để chuẩn bị cho một chuyến đi Châu Âu xa xôi thì cần những gì?

★ Đầu tiên là tiền đâu:
-Tổng chi phí cho chuyến đi (bao gồm visa, vé máy bay, chi phí di chuyển bằng tàu, phí ăn uống và sinh hoạt hằng ngày): ít nhất 100 triệu cho 15 ngày chưa kể vé máy bay/tàu di chuyển giữa các nước nha. Đây là con số nhỏ nhất mà các bạn nên chuẩn bị trước khi bắt đầu hành trình và cũng là chi phí vừa đủ để không phải ăn bờ ngủ bụi hít khí trời sống qua ngày.
-Bọn mình mua vé máy bay thẳng từ Sài Gòn đi Paris hết hơn 40 triệu một người nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm được vé rẻ hơn nếu mua sớm và nếu không bay thẳng.
-Ăn uống ở Châu Âu rất đắt đỏ. Nhà hàng nhỏ ven đường, ăn một bữa trưa cũng 1-2 triệu rồi, nhưng vẫn ngon nha nên có thể ăn được tốt. Còn nếu muốn sang chảnh hơn thì cứ nhà hàng lớn mà làm tới, mỗi bữa tầm 4-5 triệu.
-Về phần di chuyển khi đến đây: taxi và tàu điện ngầm đều chờ sẵn, tiện hơn vẫn có thể đi Uber, còn không ai siêng đi bộ cho khoẻ thì tới luôn.
-Ngoài ra còn nên chuẩn bị thêm một số tiền trong tài khoản để làm Visa nữa, tầm 200 triệu trở lên là ổn.

Đi ngày nào cũng nắng bể đầu tới ngày đi chụp thì mưa trời âm u OH GOD WHY?!

★ Tiếp đến là chuẩn bị Visa:
-Hiện có rất nhiều dịch vụ làm Visa bên ngoài, nếu bạn không có thời gian thì cứ tìm dịch vụ làm cho khoẻ. Còn nếu muốn tiết kiệm tiền thì tự soạn hồ sơ, hơi mất công xíu nhưng tiết kiệm được nhiều lắm. Tuy nhiên, phần quan trọng là nên chứng minh được nguồn tài chính của mình phụ thuộc vào Việt Nam nhiều thì visa sẽ dễ đậu hơn.
-Bạn nào muốn Châu Âu vào mùa hè thì nên nộp sớm 2,3 tháng nha vì hè mọi người đi nhiều vô số kể, lịch phỏng vấn Visa kín liên miên là chuyện thường ở phường.

Cũng đỡ là ngày mưa nên mọi thứ trong lành, đi bộ thích lắm.

★ Mang theo gì trong hành lý:
-Nếu đi vào mùa hè, chắc chắn nên mang đồ thoáng mát nha vì hè ở Châu Âu rất nóng (tầm tháng 6, 7, 8, 9). Rực lửa hơn cả Sài Gòn nhé. Trong hình bọn mình chụp là trúng ngày mưa nên hơi se lạnh, nhưng bình thường nắng chói chang 10 giờ đêm tưởng 10 giờ sáng.
-Không cần mang nhiều hành lý qua đâu vì Zara bên này rẻ lắm, giá bình dân và mua lúc nào cũng được. Với lại, khách sạn thường có dịch vụ giặt ủi nên không cần khệ nệ quá nhiều làm gì, đặc biệt là những chuyến dài ngày.

Nhảy qua nhảy lại để chụp cho bằng được shoot hình. Ủa tưởng đâu mình còn teen hay gì.

★ Chuẩn bị lịch trình:
-Để đỡ phải bỡ ngỡ và mua vé trước cho rẻ, các bạn nên chuẩn bị trước lịch trình.
-Bọn mình chạy show với lịch trình như sau:

🇫🇷 Ngày 0 – 1: Bay đến Paris 12 tiếng, ở Paris 2 tiếng, đi train xuống Aix en Provence 4 tiếng. Đến nơi ăn trưa, lái xe đi tìm các cánh đồng hoa.
🇫🇷 Ngày 2 -3: Ở lâu đài ở Aix, lái xe đi khắp các thị trấn xung quanh vừa tham quan vừa tìm hoa tiếp. Ăn uống ngập mặt. Xem triển lãm nghệ thuật các kiểu.
🇫🇷 Ngày 4: Lái xe đi Saint Tropez lạc sml (hết so much love rồi) 6 tiếng mới tới, chơi 1 tiếng rồi lái về Nice chắc cũng 3 tiếng. Tối ngủ lại Nice.
🇫🇷 Ngày 5:Nice. Cũng có xe lái đi khắp nơi, thăm Monaco, ăn phở MỖI NGÀY và tá túc Hotel Villa Rose rất xinh luôn. Ai đến Nice nhất định phải ở đây nhé, anh chủ người Việt Nguyen Doan Thanh Son cực kỳ hiếu khách, dễ thương và đích thân dọn từng phần ăn sáng cho mình ngồi nhâm nhi giữa vườn hoa của khách sạn nằm ngay trong trung tâm thành phố, cực hiếm có luôn đó!
🇮🇹 Ngày 6-7: Trưa ngày 6 đi xe lửa từ Nice qua Milan ăn chơi tham quan và ở lại 2 đêm. Milan nhiều nơi siêu fancy mà nhiều nơi lại hơi dơ 😞 Nhà thờ lớn thì đẹp thôi rôi. Sẽ có clip để xem cho rõ nha.
🇮🇹 Ngày 8: Đi xe lửa lên Lake Como. Chỉ mất tầm 1 tiếng thôi, vé xe lửa chỉ khoảng 10 hay 12 Euro. Lake Como cảnh đẹp như thiên đường vậy đó.
🇮🇹 Ngày 9-11: Lake Como nhưng đi tàu thuyền lòng vòng các làng cổ. Đẹp xỉu luôn và cũng sẽ có trong clip nha. Có trekking leo núi lên Volta’s Light House 2 tiếng xoạc giò nhưng nhờ vậy tiêu hết mỡ lòi 6 múi ra lại. Có đi làng cổ Bellagio đẹp thần thánh, cũng sẽ có trong clip.
🇨🇭 Ngày 12: Đi qua Lugano Thuỵ Sỹ. Đắt đỏ kinh khủng, sẽ cân nhắc coi có nên quay lại không.
🇫🇷 Ngày 13 – 15: Paris, ăn ngủ chơi, chụp hình và cant wait to be home.

Tóm gọn bước chuẩn bị có 4 khâu này. Part 2 sẽ đi chi tiết hơn. Mời các bạn đón xem.

Bộ ảnh được thực hiện bởi các bạn Through The Glass Photography by Linh Tran (https://www.facebook.com/throughtheglassparis/). Các bạn ý có thể đi khắp Châu Âu để chụp ảnh cùng nếu bạn nào quan tâm nghen. Cảm ơn các bạn đã chụp chúng tui trẻ ra chục tuổi há há

Xí quên, Away We Wow cũng chân thành cảm ơn sự đồng hành của Samsung Mobile Vietnam, RIMOWA Brooks Brothers trong chuyến đi này! 😀

#AwayWeWow #SamsungEcoSystem #Gear360 #GalaxyS8 #Rimowa#IntercontinentalParis

No Comments

Post A Comment

Brands we work with