CHUYỆN MẮM NÊM Ở ĐÀ NẴNG

Tiếng Việt ở bên dưới

Đôi khi những chuyến đi của chúng mình thơm mùi… mắm nêm, đặc biệt là mỗi khi về Đà Nẵng, và nhất định phải là mắm nêm của tiệm bún mắm bà Thuyên!

Thành phố Đà Nẵng không thiếu bún mắm, ví dụ dọc đường Trần Kế Xương nhìn đâu cũng thấy bún mắm hết. Có điều, đã ra đến đây rồi mà chưa ăn bún mắm nêm Bà Thuyên thì coi như chưa đi Đà Nẵng bao giờ.

Tiệm nằm trong con hẻm nhỏ xíu trên đường Lê Duẩn, vừa một người và 1 xe, đi song song còn phải lách qua nhường nhau tí chút. Nhưng đúng là, món ngon của quý thì ít khi nằm lộ thiên, và người ăn chắc phải chịu khó đi tìm thì mới nếm được. Gọi là tiệm thì nghe sang quá, vì đây thực ra là một khoảnh sân trước nhà được cô chủ tận dụng triệt để. Dù vậy, không gian vẫn rất gọn gàng và sạch sẽ.

Bún mắm nêm ở đây đậm đà hương vị. Cho dù là khách Việt hay khách Tây, ăn một lần rồi thì khó quên, đều sẽ trở thành khách quen. Từ miếng mít non ngọt thanh, tới phần heo quay có lớp da giòn rụm, thêm mớ rau thơm tươi rói, tất cả đều được lật qua lật lại trong nước mắm nêm nhà làm đúng vị miền Trung và tương ớt hột chua cay đặc trưng. Bữa nào trời mưa, hai đứa vừa ăn vừa hít hà, dù cay nhưng không nỡ bỏ sót miếng nào vì ngon quá.

Có ghé qua Đà Nẵng, bạn đừng quên thử một tô bún mắm nêm ở tiệm Bà Thuyên – K424/03 Lê Duẩn, Quận Thanh Khê nhé.

No Comments

Post A Comment

Brands we work with