HÀ NỘI ĐẦU ĐÔNG VÀ MẤY ĐIỀU DỄ THƯƠNG

Tiếng Việt ở bên dưới

Ai đang ấp ủ kế hoạch ra thăm Hà Nội thì đi ngay đi, vì Thủ Đô bắt đầu lạnh rồi. Nhiệt độ đầu đông đang rất chừng mực, vừa đủ lạnh để diện đồ layer, lớp trong lớp ngoài, lại vừa đủ ấm áp để thả bộ ra các con phố. Sau mấy bữa lạch bạch làm blog cho mọi người thưởng thức, ngồi ngẫm lại thì thấy thành phố này, sau bao nhiêu là bún mắng, cháo chửi, phở đao phủ… thì vẫn còn mấy điều đáng yêu không thể ngó lơ.

Chẳng hạn như bác tài ăn nói bỗ bã nhưng vô cùng nhiệt tình bọn mình vừa gặp hôm nọ. Dù không quen biết gì nhau, bác tài vẫn vui vẻ và sẵn sàng nhấc máy gọi người thân hỏi này hỏi kia khi bọn mình có đôi lời nhờ vả.

Chẳng hạn như cô bán cơm rang dưa bò ở cái ngõ gì be bé sau đường Tràng Tiền. Nghe bọn mình ‘Dạ’ thay vì ‘Vâng ạ’, cô hỏi luôn ‘Mấy cháu người miền ngoài hả? Dạ là Vâng hả cháu? Nghe dễ thương nhỉ. Hôm nọ cô vào Sài Gòn chơi, thích lắm.”

Chẳng hạn như các chị thể dục thể thao ngoài bờ hồ Gươm. Sáng chưa mở mắt ra đã nghe các chị siêng năng một, hai, ba, bốn, hai, hai, ba, bốn. Ai thích tập thì chỉ cần tấp vào nhảy theo.

Nói chung, cũng như bao nhiêu thành phố khác, ở đâu cũng có người này người kia. Bọn mình đi Hà Nội bao lần, gặp bao người, đã có lúc người ta hằn học với mình, nhưng dĩ nhiên cũng không thể thiếu mấy điều dễ thương như trên, cũng y như ở Sài Gòn vậy thôi. Đừng vì dăm ba đoạn hội thoại mà ghét bỏ cả thành phố, cả con người nghen.

No Comments

Post A Comment

Brands we work with