VI VU CẦN THƠ – ĐI KHÔNG MUỐN DÌA!

Tiếng Việt ở bên dưới

Cần Thơ 2 ngày 1 đêm đi sao:

 Ngày 1: 9g di chuyển từ Sài Gòn đi Cần Thơ (khoảng 3 tiếng hơn, đi ban ngày nên xe chạy chậm hơn, cũng đỡ hốt hền hơn ban đêm) – 12g check in Azerai Can Tho – trời hôm đó âm u nên quyết định dành nửa ngày khám phá resort

 Ngày 2: Tung hoành ngang dọc chợ nổi Cái Răngvườn trái câythử làm hủ tiếu trong lòvườn cacaođi casting phim Người Tình 2 ở nhà cổ Bình Thuỷ

 Ngày 3: ở lại phòng đọc sách, nghỉ dưỡng và lên kế hoạch chuyến đi dài dài tiếp theo

ĐẾN CẦN THƠ BẰNG CÁCH NÀO?

Cái này chắc mọi người cũng khá rành rồi, đó là di chuyển bằng xe 2 bánh4 bánh, đoạn đường xấp xỉ 200km từ Q1 đi TP.Cần Thơ. Ban ngày đi hơn 3 tiếng, có lúc gần 4 tiếng nhưng ban đêm các bác tài cứ vuốt một phát là Sài Gòn – Ninh Kiều hoặc ngược lại chưa đến 3 tiếng nữa.

Trong hình là cầu Cần Thơ, biểu tượng hùng vĩ của thành phố này. Phía dưới là dòng sông Hậu, đặc biệt êm đềm khi nuốt mất con drone của chúng tui  sông tên Hậu mà không có Hậu gì ráo trọi!

TỚI CẦN THƠ RỒI THÌ Ở ĐÂU?

Nào giờ không hay ở lại qua đêm tại Cần Thơ phần vì bận quá, phần vì không có chỗ ở nào ưng ý. Nhưng ơn Giời từ nay đã có Azerai Can Tho, thoải mái thế này ở mấy ngày cũng được chèng đét ơi!

Bạn nào muốn tìm chỗ ở phù hợp ngân sách hơn thì cứ việc Booking.com mà thẳng tiến. Nghe đồn dạo này còn có các homestay rất dễ thương. Ai đi rồi cho chúng tui xin một vài cái tên homestay để check-in thử nhen.

CHƠI GÌ Ở CẦN THƠ?

Điểm đến thứ một: chợ nổi Cái Răng

Dìa Cần Thơ mà không đi chợ nổi Cái Răng là thiếu sót quá lớn. Mặc dù nhiều bạn nói chợ Cái Răng bây giờ bị du lịch hoá nhiều rồi, nhưng sao đi vẫn thấy thích, nhất là lúc được lên ghe bán dứa của hai vợ chồng chú dễ thương vui vẻ gì đâu.

Hai đứa vừa đặt đít xuống ngồi kế bên cô chủ là ông chú lật đật bay lên nóc ghe hô lớn “Ê ê vợ tui vợ tui!”. Cũng muốn đính chính là Dạ tụi con có chồng rồi nên cũng không có nhu cầu dành vợ với chú, chỉ có nhu cầu ăn dứa thôi chèng ơi!

Ngồi kế bên cô bán dứa sợ ổng ghen nên chui vô trong ghe ngồi cho mát và tính chuyện sau này già rồi có thể dìa đây bán dứa cho thơm thảo.

Sau chợ nổi là ghé vườn trái câyđặc sản miền Tây nha!

Ở đây chăn nuôi trồng trọt cũng khá bền vững, theo mô hình vườn ao chuồng. Cá tra dưới ao này bự dễ sợ tưởng tượng rớt xuống chắc nó cắn tét lét.

Sự thật sau màn ảnh

Vườn trái cây với nhiều loại trái: thanh long, sầu riêng, mít ướt, bưởi da xanh… và đặc biệt trong hình là 2 trái gì già già không biết tên.

Ăn trái cây cành bụng xong có thể ghé lò hủ tiếu học đổ bánh chơi!

Mà lò hủ tiếu thì cũng có ba bảy đường, dăm mười cái lò lận, nhưng nhờ có anh tour guide dĩa huông giới thiệu, hai đứa đã mò tới được lò nghề truyền thống của nhà chú Chín Cửu. Gia đình chú làm nghề này mấy chục năm nay rồi, và cũng có mở cho khách vào xem, tuy nhiên vẫn giữ được nét chân chất của người miền Tây và lò nghề thực sự, không bị du lịch hoá. Ngày đổ trăm kg hủ tiếu là chuyện bình thường.

Mà không biết trong lò có cái gì nhưng mới nhìn chú Chín Của đố ai biết ổng u60 nha!

Bạn nào muốn ghé đây có thể tìm đường đến cầu Rau Răm và hỏi thăm người địa phương, vì không có địa chỉ chính xác do đường ngoằn ngoèo và vào nhiều ngõ ven sông. Cứ hỏi rồi mọi người sẽ chỉ cho nhen!

Đổ bánh xong thì đi tiếp đến vườn ca cao của chú Mười CươngMỹ Khánh, Phong Điền, nơi bỏ mối hạt ca cao để làm thành một trong những loại sô-cu-la ngon nhứt thế giới.

Đây cũng là nơi sản xuất ra thanh sô-cu-la đầu tiên của Việt Nam mình.

Khi đến nơi, mọi người sẽ được xem qua các trái ca cao còn lủng lẳng trên cây, len lỏi giữa vườn xanh mát và tìm hiểu thêm về lợi ích của việc trồng ca cao. Hoá ra cái trái này xù xì vậy mà ngoài làm sô-cu-la còn có thể ăn tươi được (vị như trái dâu ta), hoặc phơi khô, rang lên là làm được bột, làm topping.

Nhà vườn có chỗ nghỉ chân nho nhỏ để các khách vừa xem qua công đoạn rang hạt, vừa thưởng thức các thành phẩm từ hạt Ca cao rất ngon. Có thể ăn uống tại chỗ hoặc mua về. Nhà tranh mái lá siêu thích các mẹ ơi!

Nhà cổ Bình Thuỷ – không chỉ là nơi ghi hình bộ phim Người Tình.

Nhắc tới nhà cổ Bình Thuỷ là ai cũng nghĩ ngay đến phim Người Tình – L’Amant, nhưng khi đến nơi, bọn mình nghĩ nơi đây còn hơn cả một bộ phim. Từ kiến trúc tổng quan của ngôi nhà, đến các chi tiết chạm khắc trên gỗ, tên tường đều là tâm sức của những người thợ lành nghề và công lao gìn giữ của chủ nhà. Dù lâu đời nhưng không mai một.

Địa chỉ: 144 Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thuỷ, Cần Thơ

Ở ngoài dù nóng đến cỡ nào thì khi bước vào trong là một thế giới khác. Vừa mát mẻ, vừa đẹp mắt.

Mớ gạch bông dưới chân, chùm đèn tòng teng, bộ bàn ghế gỗ và cái phản nạm xà cừ, tất tần tật đều lớn tuổi hơn hai đứa và hẳn đã chứng kiến không ít cái đổi thay của cuộc sống xung quanh.

Sau một ngày tung hoành ngang dọc miệt Cần Thơ, hai đứa quyết định dành thời gian còn lại để ngằm nhìn cảnh sắc ở resort Azerai Can Tho nằm ngay dưới chân cầu Cần Thơcạnh bên sông Hậu, nước vỗ bập bập. Lâu lâu có tiếng ghe máy chạy qua văng vẳng, còn Mặt Trời thì xuống ở sau lưng. Thiệt nghĩ không thông, hay là mình dọn dìa đây ở cho đỡ xô bồ?

Xém chút quên nhắc, bạn nào không có thời gian lên plan thì cứ http://canthorivertour.com/ mà thẳng tiến ha. Các bạn trong này sẽ lo từ đầu đến cuối, lên thuyền còn được nghe ca cổ nữa!

No Comments

Post A Comment

Brands we work with