ĐI CHƠI LỄ THÌ CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Tiếng Việt ở bên dưới

Nhà mình ai chuẩn bị đi chơi lễ dài ngày hoặc đang trên đường vi vu rồi thì chú ý mấy thứ sau nha.

1. TRẢ GIÁ CHỨ ĐỪNG ÉP GIÁ
Chuyện giá cả lên xuống qua lại trong dịp lễ là chuyện bình thường không chỉ ở phường, mà còn bình thường ở rất nhiều nơi khác. Cho nên chúng ta có thể trả giá một chút khi mua hàng nhưng trả giá khác với ép giá. Nếu đã không kèo nài với những món hàng hiệu thì càng không nên kèo nài với người dân ngoài kia. Nếu có “lỡ” phát hiện mình bị hố thì cũng cứ bình tâm, đừng quay lại là được vì những người bán thách chỉ có được tiền của chúng ta một lần, nhưng không bao giờ có được sự tin tưởng của một người khách tốt (mà cái này thì không có tiền nào mua được hết nha!)

2. KHÔNG DÈ BỈU VĂN HOÁ ĐỊA PHƯƠNG KHÁC
Tụi mình thấy có rất nhiều khách du lịch thích hỏi han về ẩm thực, về văn hoá các kiểu rồi trề môi, trợn mắt, “Ý trời, sao ăn mấy con côn trùng chiên, người gì man rợ ăn lông ở lỗ!” hay “Người ở đây để tóc dài, mài răng đen không sạch sẽ gì!”. Bậy bạ hết sức! Mỗi địa phương có một căn tính khác nhau, đặc sắc khác nhau. Mình thấy lạ thì mắt tròn mắt dẹt là được rồi, không cần phải buông lời này nọ. Tế nhị luôn luôn tốt.

3. HẠN CHẾ CHỤP HÌNH, TẬN HƯỞNG KHOẢNH KHẮC BẰNG CHÍNH ĐÔI MẮT CỦA MÌNH
Ai mà không muốn chụp hình để lưu giữ kỷ niệm đẹp, phải không? Nhưng mà chụp ít thôi, vì hình rửa ra có thể hỏng, hình lưu trên máy có thể bị virus ăn mất, hình up lên Facebook thì chắc chắn bị anh Mark nhòm ngó, cho nên tốt nhất là tập trung tận hưởng mùi hương, âm thanh và không gian của kỳ nghỉ bằng chính đôi mắt và các giác quan khác. Kỷ niệm mà đã lưu lại trong não bộ thì chắc chắn sẽ không bao giờ phai nhạt. Với lại đi 1 bước, chụp 1 bước thì chắc tới sáng chưa khám phá trải nghiệm được gì!

Chúc mọi người nghỉ lễ an toàn và vui vẻ nha! Vui thôi đừng vui quá hén.

Hinh của Nguyễn Hữu Đức Anh

No Comments

Post A Comment

Brands we work with